Tìm trong An toàn Môi trường:
Môi trường

CẢM HỨNG VỚI TOÁN

MÔI TRƯỜNG > TOÁN > Cảm hứng với toán

GS. Ngô Bảo Châu nhận huy chương Fields , 19/08/2010

GS. Ngô Bbảo Châu với huy chương Fields 2010

Tiểu thuyết về toán

"Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình" của Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn lf tiểu thuyết về toán dành cho thiếu nhi và những người lớn tuổi vẫn có tâm hồn thiếu nhi.

Nhà thơ Trần Đăng khoa giới thiệu: "Nguyễn Phương Văn và Ngô Bảo Châu đã rất tài tình khi kết hợp Toán học và văn chương một cách nhuần nhuyễn đến như vậy. Cuốn sách đã làm giản dị hoá những thứ phức tạp của Toán học. Người tài là người biết biến những thứ phức tạp trở nên đơn giản còn người tồi là luôn biến những thứ đơn giản trở nên phức tạp hơn" (Tình Lê, 2012)

 

Tôi thích hình học

Tìm cảm hứng về toán với các nhà toán học

Việt Nam

Thế giới

Thử thách dành cho các nhà toán học

Giải thưởng về toán học

Các giải thưởng cuả Liên đoàn Toán học thế giới được trao tại Đại hội Toán học thế giới điễn ra 4 năm một lần.

  • Huy chương Fields được trao cho tối đa bốn nhà toán học có đóng góp to lớn trong toán học và không quá 40 tuổi. Nó được trao lần đầu vào năm 1936. Huy chương có kèm theo tiền thưởng 15.000 USD.
  • Giải thưởng Nevanlinna dành cho các nhà toán học có nhiều đóng góp trong lĩnh vực tin học lý thuyết và không quá 40 tuổi. Giải được thành lập năm 1981.
  • Giải thưởng Gauss dành cho các công trình toán học ứng dụng. Giải này tôn vinh những công trình toán học dẫn tới những ứng dụng thực tế mới. Tiền thưởng là 10.000 EUR. Giải thưởng được trao lần đầu tiên vào năm 2006,
  • Huy chương Chern dành cho cá nhân có nhiều thành tựu toán học nổi bật trong đời. Huy chương Chern được trao kèm với số tiền thưởng 500.000 USD. Một nửa số tiền thưởng sẽ được quyên góp cho một số tổ chức để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và những hoạt động khác nhằm quảng bá toán học. Những tổ chức được quyên góp sẽ do người nhận huy chương lựa chọn.

Liên kết chọn lọc

Tầm nhìn

Ứng dụng cuả toán trong thực tế

Khám phá những vẻ đẹp của toán học

Trẻ em lần đầu học toán

Liên kết chọn lọc

Tài liệu tham khảo

  1. Tình Lê. 2012. GS Ngô Bảo Châu tranh luận tiểu thuyết "toán hiệp". http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/83358/gs-ngo-bao-chau-tranh-luan-tieu-thuyet--toan-hiep-.html

© Trần Minh Hải. An toàn Môi trường :: http://envisafety.com.

Cập nhật: 4/8/2012.

[ Quay lại ] [ Đầu trang ] [ Tải lên mạng: Mercredi, 28 Septembre, 2016 6:59 PM ]