Tìm trong An toàn Môi trường:
Kĩ năng

YÊU

KĨ NĂNG > Sống hạnh phúc > Yêu


Trần Minh Hải. An toàn Môi trường

Viết bài: 5/12/2012. Cập nhật: 12/12/2014.

Kĩ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình

Yêu

Thế nào là yêu

Nếu yêu thật sự, người đàn ông sẽ không bao giờ để bạn một mình đương đầu với cuộc sống này! (Trang Hạ, 2014. https://www.facebook.com/blogTrangHa/photos/a....6396376256/?type=1&permPage=1)

Nhan sắc, tuổi trẻ, trinh tiết, tình yêu, sự can đảm của tuổi 20.... cũng không chắc chắn mang lại người đàn ông tử tế. Một thằng đàn ông, tự cho phép nó đòi hỏi em cả những thứ mà em không thể nào có, thì đó là một thằng ích kỷ và hẹp hòi. Em đẹp cho một thằng như thế để làm gì? Còn người đàn ông thông cảm, chấp nhận được em, một người đàn ông tốt được giáo dục để không xúc phạm phụ nữ, thì sẽ không bao giờ chỉ vì một khiếm khuyết kín đáo của em mà bỏ em. Vì anh ta đến với em, vì thương mến em, chứ không phải vì đang đi tìm cái bụng mịn. Chị hy vọng em tìm được một người đàn ông tốt, hoặc một người đàn ông được giáo dục tốt. Hãy rủ người đang theo đuổi em đi bơi, để anh ta nhìn thấy bụng em trước khi nói lời yêu. Nếu họ rút lại tình cảm, sẽ đỡ mất thời gian của cả hai. Và, nếu anh ấy bao dung, không cầu kỳ, thấu hiểu em, thương em, thì sự bao dung thấu hiểu đó cũng vì em đã sòng phẳng với anh ấy. (Trang Hạ, 2014. https://www.facebook.com/blogTrangHa/photos/...1978432834719/?type=1&permPage=1)

Yêu người đã có gia đình

Chia tay tình yêu

Bạn đã từng yêu rất nhiều một ai đó. Trong lúc bạn bè đều nói bạn đã yêu lầm người. Bạn đã từng chia tay một ai đó. Trong khi cả gia đình bạn đều quyết liệt phản đối và nói, bạn đã sai. Bạn đã từng đau buồn hối hận, vì ngày đó đã lỡ yêu người không xứng đáng, hay vội vàng chia tay người quá tốt, vội vàng cưới người quá vô tâm? Làm ơn buông tha quá khứ đi, hãy nghĩ rằng, bạn đã luôn luôn đúng. Bạn đã chọn đúng, bạn đã làm những gì nên làm. Chỉ vì, ngoái lại nào có ích gì? Bạn làm gì còn tuổi trẻ nào để sống lại một lần nữa, để lại được lựa chọn? Và người đó tốt đẹp thì sao đến giờ không còn ở bên bạn? Nếu người đó tồi tệ thì ít nhất đã không ngăn bạn đi tới ngày hôm nay. Nếu bạn không lựa chọn như thế, chắc mọi việc còn tồi tệ hơn. Vì thế, đừng bao giờ đứng lại, ngoái lại chỉ để tìm kiếm sự hối hận dằn vặt mà thôi. Bạn hãy dũng cảm chia tay cô gái bé nhỏ trong quá khứ và mạnh mẽ lên đường. Sức mạnh của bạn, đến từ trái tim, đến từ trải nghiệm, đến cả từ đau đớn nữa. Cớ sao để mặc quá khứ gặm nhấm sức mạnh và tâm hồn mình? Cho nên, nếu ngoái lại, dù nhìn thấy phong cảnh đẹp đẽ hay cuộc tình bi thảm, làm ơn đi, hãy mỉm cười!

Chọn chồng, chọn vợ

  • 8 định hướng lấy thông tin

 

Liên kết chọn lọc

Tâm lí học

Bài viết khác

Hỏi cách gìn giữ gia đình qua kinh nghiệm của người khác ở mục tâm sự.

Tài liệu tham khảo

© Trần Minh Hải. An toàn Môi trường :: http://envisafety.com.


[ Quay lại ] [ Đầu trang ] [ Tải lên mạng: Dimanche, 1 Avril, 2018 8:03 PM ]