Tìm trong An toàn Môi trường:
Kĩ năng

SỨC MẠNH CỦA BẢN THÂN

KĨ NĂNG > Sống hạnh phúc > Tự tin > Sức mạnh của bản thân

Trong trang này

Những thứ không thể bị đánh cắp

Niềm tin

Giá trị sống

Thiểu số vẫn tự tin

Những thứ không thể bị đánh cắp

Các loại trí thông minh

Biến nhược điểm thành điểm có lợi

Liên kết chọn lọc

Tài liệu tham khảo


Trần Minh Hải. An toàn Môi trường.

Viết bài: 2/9/2011. Cập nhật: 6/4/2017.

Có người nói "Mày không biết hút thuốc, không biết đánh bài, không biết bida, không biết đá banh lẫn cá độ thì chết đi cho rồi."(Nguyễn Phạm Xuân Nguyên). Họ sẽ chết vì thuốc lá, chết vì không có tiền để chơi những cái họ thích, hoặc chết vì kiếm tiền để chơi...Họ đang đi đến cái chết nhanh hơn bạn đấy. Bạn sẽ chết vì đang làm việc gì đó có ích hơn thế. Tự tin với lựa chọn của mình.

Những thứ không thể bị đánh cắp

Cá nhân mỗi người có những giá trị riêng biệt mà chỉ mình mình có, không trùng với người khác

  • 10 điều không thể bị lấy cắp của bạn. http://ima.edu.vn/10-dieu-khong-the-bi-lay-cap-cua-ban/: tính độc đáo của bạn, nhận thức về bản thân, trực giác của bạn, niềm đam mê của bạn, quyết tâm của bạn, thái độ của bạn, khả năng san sẻ tình thương yêu và lòng nhân ái, hi vọng, kiến thức và kinh nghiệm sống, lựa chọn bước về phía trước.
  • Gillian Stokes. Khám phá sức mạnh bản thân. đọc sách. <http://media.tuoitre.vn/BookDetail.aspx?BookID=112>

Sống không hối tiếc

Sức hút của người phụ nữ thật ra là nằm ở tinh thần, khí chất toát ra từ bên trong, vẻ đẹp này sẽ lâu dài hơn, lôi cuốn hơn, và sẽ không mất đi theo thời gian mà càng lúc càng được bồi đắp.

Niềm tin

Giá trị sống

Quan niệm của cá nhân mình về các giá trị sống theo thứ tự khác nhau ở mỗi người.

  • Thành công: nghề nghiệp, vị trí xã hội...
  • An toàn,
  • Tự do
  • Tình cảm: gia đình, con cái,

Thiểu số vẫn tự tin

Lời dặn của cha nói với con là một sinh viên: "Dù có những lúc sự dối trá, chạy chọt đầy rẫy, nhưng con luôn phải tin rằng nhất định sẽ có sự thay đổi. Phải có niềm tin vào lẽ phải và sự thật. Những người sống trung thực và dũng cảm dù chỉ chiếm 5% , nhưng chính họ - chính 5% đó đã, và sẽ tiếp tục làm thay đổi thế giới " (Nguyễn Thị Từ Huy, 2011)

Theo số đông

  • 2014. Tại sao một số người trẻ có địa vị thấp lại thích dùng Iphone? https://www.facebook.com/vietpsychotherapy/posts/666277990137355:0.

    Bản chất con người vốn có xu hướng chạy theo đám đông, mà một số người gọi là “tâm lý bầy đàn.” Từ các nghiên cứu về tâm lý học đám đông cách đây hơn một thế kỷ của Gustave Le Bon đến các nghiên cứu về khoa học thần kinh những năm gần đây đã cho thấy từ suy nghĩ đến cảm xúc và hành động của mỗi người đều có thể dễ dàng lây lan sang những người khác, nhất là ở những đám đông vô thức. Đám đông vô thức là tập hợp của những người có ý thức mờ nhạt về bản sắc cá nhân. Họ không biết mình là ai trong cuộc đời này, đâu là ý nghĩa cuộc đời mình, đâu là điều mình tin tưởng và khát khao theo đuổi. Đa số người lao động đơn giản hiện nay trong xã hội đang sống trong tâm lý như vậy. Họ không suy nghĩ nhiều về bản thân và cuộc sống, họ chỉ đơn giản sống như bao người khác xung quanh, bắt chước theo đám đông mà không hề suy nghĩ về lựa chọn của mình.

 

Các loại trí thông minh

Các nghiên cứu cho thấy, con người có nhiều trí thông minh khác nhau. Mỗi người phù hợp với những loại công việc khác nhau.

Biến nhược điểm thành điểm có lợi

http://www.youtube.com/watch?v=yxWnHwODDMQ&feature=related

 

Liên kết chọn lọc

Tài liệu tham khảo

© Trần Minh Hải. An toàn Môi trường :: http://envisafety.com.


[ Quay lại ] [ Đầu trang ] [ Tải lên mạng: Dimanche, 1 Avril, 2018 8:03 PM ]