Tìm trong An toàn Môi trường:
Kĩ năng

KỸ NĂNG TÌM VIỆC DÀNH CHO KỸ SƯ MỚI RA TRƯỜNG

MÔI TRƯỜNG > Kĩ năng > Tìm việc

Trong trang này

Nhà tuyển dụng cần gì?

Kĩ sư mới ra trường

Phỏng vấn

Các bài trắc nghiệm của nhà tuyển dụng

Liên kết chọn lọc

Tài liệu tham khảo

đầu trang

Trần Minh Hải. ATMT

Viết bài: 14/2/2010. Cập nhật: 30/9/2014.

Tốt nghiệp đại học sau bốn năm năm học khổ cực, bạn muốn có ngay một công việc đúng chuyên ngành, lương cao... Rất nhiều dự án bạn muốn thực hiện khi bạn nhận tháng lương đầu tiên.

Học kinh nghiệm của người đi trước và bạn sẽ biết điều chỉnh mục tiêu để đạt được ước mơ của mình.

Kĩ năng xin việc giúp bạn giải quyết các vấn đề khó của người kĩ sư mới ra trường:

Phần này giới thiệu cách lập hồ sơ xin việc, phỏng vấn, kỹ năng làm viêc hiệu quả để thành công.

Quy trình tuyển dụng

Nhà tuyển dụng cần gì?

Khi được hỏi, nếu có cơ hội nói chuyện với các sinh viên Việt Nam ngày khai giảng thì ông sẽ dặn dò họ điều gì, ông Ellis nói:

"Tôi sẽ nói với họ hai điều. Điều một là: chúng tôi cần những người không quá nặng về lý thuyết. Bản thân thông tin không có giá trị gì cả. Giá trị chính nằm ở khả năng tư duy ứng dụng thông tin đó. Điều thứ hai là: hãy đầu tư vào thái độ giao tiếp, thiết lập quan hệ với mọi người, nhất là với khách hàng. Khác với các nước Châu Âu, đặc biệt là Hoa Kỳ, dịch vụ khách hàng, khả năng giao tiếp với khách hàng của Châu Á vẫn còn tụt hậu hơn."

Ông Albert Ellis là giám đốc điều hành công ty Harvey Nash có hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam trong ngành viết và gia công phần mềm công nghệ thông tin.

(BBC, 2011)

Nhà tuyển dụng tìm kiếm thông in gì ở bạn ?

Nghề môi trường

Mới ra trường

Để có kinh nghiệm ngay khi mới ra trường

Trần Minh Hải. An toàn Môi trường.

Nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi có kinh nghiệm làm việc ngay cả với kỹ sư mới ra trường. Tưởng chừng đó là điều phi lý. Tuy nhiên, đó là yêu cầu để làm viêc được ngay với các nhiệm vụ được giao khi bước vào làm trong cơ sở của họ. Nếu bạn biết chuẩn bị "kinh nghiệm" ngay từ khi là sinh viên và có nghệ thuật làm hồ sơ xin việc bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội làm nổi bật mình với nhà tuyển dụng , lại có viêc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

Câu hỏi thường gặp đối với sinh viên mới tốt nghiệp

Hồ sơ xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

Tìm việc thông minh: http://chuyentrang.tuoitre.vn/Vieclam/Index.aspx?ArticleID=405373&ChannelID=269

Trắc nghiệm bản thân

 

Phỏng vấn

Phỏng vấn tuyển dụng

Bản đánh giá nghề nghiệp. First Alliances

First Alliances cung cấp một dịch vụ chỉ rõ sự khác biệt giữa các ứng viên với nhau trên thị trường việc làm nhờ vào cách họ biết trình bày hồ sơ xin việc của mình một cách nổi bật rõ rệt.

Bản đánh giá nghề nghiệp cung cấp những thông tin có giá trị về tính cách của bạn (bạn có phải là người có khả năng lãnh đạo, người có khả năng bán hàng,nhân viên hành chánh hay nhân viên hỗ trợ?), không chỉgiúp bạn biết được liệu bạn có phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang nộp hồ sơ xin việc không, mà còn trợ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có phải là người phù hợp nhất với vị trí họ đang tuyển hay không. Bản đánh giá này có thể không hẳn là yếu tố cốt lõi vì còn nhiều yếu tố khác nữa như bằng cấp, kỹ năng đặc biệt và năng lực của bạn, cách bạn ứng xử trong buổi phỏng vấn, cách bạn trình bày v.v& nhưng nó thật sự mang đến cho bạn một định hướng và một cái nhìn tổng quát về bản thân và mang cho bạn một lợi thế rõ rệt trong việc cạnh tranh với các ứng viên khác (ở cùng một vị trí).

 

Các bài trắc nghiệm của nhà tuyển dụng

Liên kết chọn lọc

Tài liệu tham khảo

  1. BBC. 2011. Nhân tài Việt Nam mạnh gì, yếu gì? http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture_social/2011/11/111101_vietnam_young_talents.shtml

© Trần Minh Hải. An toàn Môi trường :: http://envisafety.com.

 

[ Quay lại ] [ Đầu trang ] [ Tải lên mạng: Dimanche, 1 Avril, 2018 8:03 PM ]