TẦM NHÌN

MÔI TRƯỜNG > Tầm nhìn

Trong trang này

 

đầu trang

Trần Minh Hải.

Viết bài: 16/1/2010. Cập nhật: 23/8/2016.

Học hành không chỉ là cắp sách đến trường, mà là tự mình quyết định hướng đi trên đường đời. Mở tầm mắt ra khỏi cánh cưả nhà mình, ra khỏi cổng làng, nhìn ở tầm dất nước, mở rộng ra với thế giới, chúng ta sẽ thấy nhiều khác biệt, nhận biết tốt xấu, học hỏi và biết quyết định đúng đắn cho việc làm hôm nay.

Tầm nhìn giới thiệu các bài viết về những vấn đề xã hội liên quan định hướng nghề nghiệp của bạn. Những vấn đề nóng bỏng của đất nước, ảnh hưởng đến thế giới quan của bạn trẻ, nhưng sinh viên không có điều kiện thảo luận trên lớp.


Triết lí sống hay mục đích của cuộc đời

Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày mai và cái chết?

McCollough dẫn các học sinh vào một hiện thực đang chờ đợi mình. “Mỗi năm có ít nhất 3,2 triệu học sinh tốt nghiệp từ hơn 37.000 trường trung học trên toàn quốc. Đó là 37.000 học sinh tiêu biểu của các trường, 37.000 chủ tịch hội học tập, 92.000 giọng ca nổi bật, 340.000 vận động viên... Nhưng tại sao lại tự giới hạn chúng ta ở trường trung học thôi? Hãy thử nghĩ xem. Nếu cả triệu người mới có một người như các em thì trên thế giới 6,8 tỉ dân này sẽ có tới gần 7.000 người như các em. Hãy nhìn toàn cảnh. Hành tinh của chúng ta không phải là trung tâm Hệ mặt trời, Hệ mặt trời không phải là trung tâm Ngân hà, Ngân hà cũng chẳng phải là trung tâm vũ trụ. Các nhà thiên văn đã khẳng định vũ trụ không có trung tâm đâu, do đó các em không thể là “cái rốn” của vũ trụ. (Sơn Hà, 2012)

© Trần Minh Hải. An toàn Môi trường :: http://envisafety.com.